Trang chủ  Tin tức sự kiện  Tin tức sự kiện trong tỉnh
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tiếp xã giao Tổng lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh
Cập nhật:26/04/2024 3:37:28 CH
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng quà lưu niệm cho bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM
(CTTĐT) - Chiều ngày 26/4, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi tiếp xã giao Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM. Cùng dự buổi tiếp có đại diện các sở, ban, ngành.

Tại buổi tiếp, Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM Emmanuelle Pavillon – Grosser, bày tỏ vui mừng và cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Thừa Thiên Huế. Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM Emmanuelle Pavillon – Grosser đánh giá cao những tiềm năng, lợi thế của tỉnh trong việc phát triển kinh tế - xã hội. Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser chúc mừng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức thành công sự kiện “Huế by light” vào ngày 12/12/2023 tại Đại Nội – Huế nhằm khép lại chuỗi sự kiện các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp.

Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM Emmanuelle Pavillon – Grosser cho biết sẽ tăng cường kết nối, quan tâm hỗ trợ nhiều mặt cho các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt trong lĩnh vực: Văn hoá, bảo tồn di sản, y tế, giáo dục, hợp tác đầu tư thương mại. Thời gian tới, sẽ tiếp tục đồng hành và tham gia các kỳ Festival Huế; đặc biệt, quan tâm hỗ trợ trong việc đào tạo nguồn nhân lực, kết nối, đẩy mạnh phát triển du lịch giữa các đối tác Pháp và tỉnh Thừa Thiên Huế. Góp phần tích cực vào sự phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Pháp - Việt Nam trong thời gian đến. Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Thừa Thiên Huế với các địa phương của Pháp sẽ ngày càng thắt chặt và phát triển toàn diện, đồng thời tạo thêm những mối gắn kết mới hiệu quả và thiết thực.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình vui mừng chào đón bà Emmanuelle Pavillon – Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế. Đồng thời bày tỏ cảm ơn đến Đại sứ quán Pháp, Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM đã luôn quan tâm, hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Pháp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết, quan hệ Việt Nam - Pháp nói chung và Thừa Thiên Huế với các địa phương Pháp nói riêng đã phát triển hết sức mạnh mẽ. Tỉnh đã có nhiều mối quan hệ hợp tác với các địa phương và đối tác ở Pháp, đặc biệt tại các kỳ Festival Huế, Pháp vẫn là đối tác quan trọng. Đồng thời mong muốn Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM tiếp tục cùng với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam có những chính sách hỗ trợ khuyến khích các doanh nghiệp Pháp đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của địa phương.

Với quyết tâm tập trung mọi nguồn lực để xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng “Bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế” theo tinh thần Nghị quyết số 54 của Bộ Chính trị, tỉnh Thừa Thiên Huế không ngừng mở rộng quan hệ đối ngoại, tăng cường hợp tác quốc tế để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Trong quan hệ hợp tác với các địa phương, đối tác Pháp, trên cơ sở các kết quả hợp tác đã đạt được, tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn tiếp tục hợp tác với các địa phương, đối tác Pháp nhằm thúc đẩy phát triển các lĩnh vực hai bên đang hợp tác cũng như tăng cường hợp tác các lĩnh vực mới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình mong muốn, Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM tiếp tục quan tâm và có nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng tầm quan hệ hợp tác giữa hai nước và giữa Thừa Thiên Huế với các địa phương của Pháp. Tiếp tục thúc đẩy hợp tác toàn diện trên các mặt giáo dục, y tế, du lịch, thu hút đầu tư, bảo tồn di sản, nhất là quảng bá văn hóa giữa địa phương với các đối tác của Pháp thông qua hình thức vận động các địa phương của Pháp tham gia chương trình nghệ thuật đặc sắc tại các kỳ Festival Huế để giới thiệu văn hóa Pháp tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình hy vọng Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM sẽ là cầu nối, giới thiệu quảng bá du lịch Thừa Thiên Huế với một số đơn vị lữ hành lớn tại Pháp; hợp tác tổ chức giới thiệu hình ảnh điểm đến Huế tại các hội chợ được tổ chức tại Pháp; phối hợp tổ chức hoạt động giới thiệu văn hoá ẩm thực Pháp cũng như một số hoạt động gắn kết với Festival bốn mùa theo kế hoạch của tỉnh.

Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM Emmanuelle Pavillon-Grosser tặng quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình

w.w.w.thuathienhue.gov.vn